Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Những món ăn kinh dị nhất Singapore

Hè này bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore? Biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món ăn kinh dị này. Dưới đây là những món được cộng đồng du lịch thế giới bình  chọn là đáng sợ nhất ở Singapore.

Ống dẫn trứng heo xào


Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.

Đậu hủ thúi


Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.

Súp óc heo nguyên bộ


Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị đơ vài giây khi thấy món này.

Súp rùa


Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.

Ống dẫn trứng ếch (Hashima)


Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.

Xem kỹ biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món kinh dị như ống dẫn trứng heo xào, súp rùa trong chuyến du lịch Singapore sắp tới đấy!

Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Những sản phẩm công nghệ độc đáo của Singapore

Sự thịnh vượng của Singapore từ lâu gắn liền với lĩnh vực công nghệ. Những năm cuối thập niên 1960, đảo quốc sư tử nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất thiết bị điện tử chủ chốt của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhưng mấy năm gần đây, vị thế của Singapore đã rơi vào tay các nước khác có giá nhân công rẻ hơn. Tuy nhiên để khôi phục vị thế Singapore đã cho ra đời hiều sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Tinké - "bệnh viện" trong tầm tay

Để giúp bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhóm chuyên gia của hãng Zensorium vừa phát triển thiết bị Tinké, dùng chung với một phần mềm cho phép hiển thị kết quả trên màn hình của các thiết bị thông minh như iPhone hay iPad.

Nhờ được trang bị công nghệ cảm biến quang học, Tinké có khả năng đo được sự thay đổi của máu trong cơ thể đồng thời đo được nhịp tim, nhịp thở và mức oxy trong máu khi bạn đặt ngón cái lên các cảm biến ánh sáng hồng ngoại. Ngoài ra, Tinké cũng có thể giúp bạn đánh giá mức độ căng thẳng tinh thần (stress) bất cứ lúc nào dựa vào nhịp đập của tim. Zensorium cho biết mặc dù Tinké không phải là dụng cụ y khoa hay thiết bị chẩn đoán bệnh nhưng nó là một "nguồn động lực" giúp chúng ta đặt ra các mục tiêu nhằm cải thiện sức khỏe của mình.


The Rotimatic - lò nướng bánh tự động

Trong nhiều thế kỷ qua, phụ nữ khu vực Nam Á và Ấn Độ thường phải tự tay làm món bánh nướng cho gia đình. Giờ đây, công việc bếp núc của họ sẽ bớt vất vả nhờ "lò nướng bánh tự động" The Rotimatic do hai chuyên gia Rishi Israni và Pranoti Nagarkar của hãng Zimplistic chế tạo. Để sử dụng, người dùng chỉ cần đặt bột mì và nước vào trong các ngăn đựng nguyên vật liệu và chọn số lượng bánh nướng mà họ cần dùng. Nhờ được tích hợp thiết bị giúp xác định lượng bột và nước, lò nướng The Rotimatic sẽ tự động điều chỉnh và pha chế bột tương ứng với số bánh được yêu cầu và cho ra những chiếc bánh thơm ngon, căng phồng với tốc độ 1 chiếc/phút.


Mở khóa điện thoại bằng giọng nói

Chúng ta đã quen với việc mở khóa bằng mật khẩu, mã số hay trượt ngón tay trên màn hình. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể mở khóa chiếc điện thoại thông minh bằng chính giọng nói của mình. Theo đó, người dùng chỉ cần nói một cụm từ mật khẩu, chiếc điện thoại sẽ tự mở khóa màn hình mà không cần thêm bất cứ tác động nào.

Không dừng lại ở công nghệ mở khóa bằng giọng nói, nhóm nghiên cứu của Haizhou còn đang phát triển công nghệ phiên dịch lời nói, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta giao tiếp, kể cả ở những người có ngôn ngữ khác nhau.



Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Những món ăn kinh dị nhất Singapore

Hè này bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore? Biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món ăn kinh dị này. Dưới đây là những món được cộng đồng du lịch thế giới bình  chọn là đáng sợ nhất ở Singapore.

Ống dẫn trứng heo xào


Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.

Đậu hủ thúi


Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.

Súp óc heo nguyên bộ


Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị đơ vài giây khi thấy món này.

Súp rùa


Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.

Ống dẫn trứng ếch (Hashima)


Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.

Xem kỹ biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món kinh dị như ống dẫn trứng heo xào, súp rùa trong chuyến du lịch Singapore sắp tới đấy!

Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Khám phá điểm du lịch hấp dẫn của Singapore tại vườn chim Jurong

Vườn chim Jurong được xem là công viên chim lớn nhất và ấn tượng nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đây là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất khi du lịch Singapore.

Ý tưởng về một công viên chim lần đầu được hình thành bởi tiến sĩ Goh Keng Swee (sau này là Bộ trưởng Tài chính) vào năm 1968. Trong thời gian tham dự cuộc họp Ngân hàng Thế giới tại Rio de Janeiro, tiến sĩ Goh đã đến thăm một khu vườn động vật và ông đã bị ấn tượng mạnh bởi cảnh quan nơi này.


Tháng 12 năm 1968, vườn chim Jurong được xây dựng trên một diện tích trải rộng 20ha. Có nhiều sự kêu gọi để đóng góp cho công viên trong quá trình xây dựng và kết quả là rất nhiều các loài chim từ khắp nơi trên thế giới được mang đến. Ngày 03 tháng 01 năm 1971, vườn chim bắt đầu mở cửa để đón người dân và du khách đến thăm.


Không gian bao la của khu vườn được thiết kế giống với môi trường tự nhiên, nơi những loài chim đã từng sinh sống. Cả khu vườn là một công viên với những hồ nước trong vắt, thác nước, những thảm cỏ xanh, những vườn hoa rực rỡ sắc màu… Đây hiện là nơi cư trú của hơn 9.000 cá thể chim thuộc hơn 600 loài khác nhau.


Tới Jurong, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn cho bồ nông ăn dưới nước tại Vịnh Bồ Nông, thăm thác nước nhân tạo cao nhất thế giới, chiêm ngưỡng bộ sưu tập các loài chim mỏ sừng Đông Nam Á lớn nhất… Sau khi tìm hiểu khắp nơi, du khách thường tập trung tại “Nhà hát trung tâm” để xem chương trình biểu diễn đặc sắc (những ngôi sao chim, chúa tể bầu trời,…) mà diễn viên chính là những cư dân của vườn chim.


Ước tính có khoảng 850.000 khách đến thăm vườn chim Jurong mỗi năm. Đây thực sự là “Thiên đường của các loài chim” và cũng là điểm tham quan bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp tới đất nước Singapore.

Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Đến Singapore ngắm Gardens By The Bay

Khu vườn Gardens By The Bay được chính cựu thủ tướng Singapore – Lý Hiển Long khai trương ngày 29/6/2012, từ đó tới nay đã trở thành một biểu tượng văn hóa mới của đảo quốc Sư tử. Nơi đây đã trở thành địa điểm thu hút du khách đến Singapore ngắm  Gardens By The Bay.


Garden By The Bay rộng 101 hecta, điểm du lịch xanh từng giành giải thưởng này là nơi chứa hơn 250.000 loài cây quý hiếm và nằm ngay khu trung tâm của Singapore, cạnh khu tổ hợp sòng bạc Marina Bay, bên bờ vịnh Marina.

Toàn bộ công viên gồm 3 khu vườn: Bay South, Bay East và Bay Central. Công viên tập trung khoảng 226 nghìn loại cây ví như cây oliu 1 nghìn năm tuổi từ Tây Ban Nha, cải bắp Chile…


Không gian thư giãn ngoài trời của Singapore này tập hợp nhiều loại thực vật quý hiếm khắp thế giới. Tất cả được thiết kế đặc biệt theo các khung thép “siêu cây” nhân tạo cao trên 50m, mái vòm hoa, các nhà kính trồng cây, các khu vườn và đây cũng là thế giới của các loài thực vật, hồ chuồn chuồn.


“Siêu cây” khổng lồ có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí, tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ. Tán cây xòe rộng biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng để thắp sáng và thông hơi cho các tòa nhà gần đó. Về mặt thiết kế, 18 siêu cây cao từ 25m đến 50m mang diện mạo mới cho Singapore. Nhìn từ xa, Garden By The Bay đẹp như một khu vườn cổ tích, đèn sáng lung linh như những cánh hoa khổng lồ.


Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức màn trình chiếu âm thanh và ánh sáng biến khu vườn trở nên lung linh kỳ ảo. Đây chắc chắn là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Singapore.

Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Mua sắm giá rẻ ở khu chợ mới Geylang Seraic

Chợ Geylang Serai nằm tại trung tâm cộng đồng Malay Singapore và vừa được trùng tu gần đây để nâng cao chất lượng của những ngôi nhà kampong kiểu Malay cũ. Khu chợ nổi tiếng này có hai tầng, với một chợ cá bán tất cả mọi sản phẩm tươi sống ở tầng trệt, từ cá sống đến gia vị và một trung tâm ẩm thực tại lầu 2.

Geylang

Những món ăn tuyệt vời chờ đợi bạn tại những gian hàng ăn uống thể hiện ẩm thực vượt trội của Malay và Ấn Độ. Hajjah Mona Nasi Padang và Geylang Briyani Hall là hai trong số những gian hàng nổi tiếng bạn cần ghé thăm, với những món ăn hấp dẫn như cá đuối Asam Pedas  (cá đuối cay) và gà Briyani (cơm gà kiểu Ấn). Nếu bạn đến đây vào giờ ăn sáng, GS Oli Thosei & Food Stall là một nơi tuyện vời để thưởng thức Appom (cơm đĩa Ấn Độ), Thosai (bánh kếp Ấn Độ) và gà Masala (gà cay). Bạn đừng quên đến sớm vì những món ăn này thường được bán hết sau giờ trưa.

Mảnh đất mang tính biểu tượng này pha trộn một cách tinh tế sự quyến rũ mộc mạc của Malay với những bữa ăn làm hài lòng thực khách, và đây là nơi không thể bỏ qua đối với những người yêu thích văn hóa và sành ăn.

Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
Hàng ngày 8h sáng – 10h tối
PHỤC VỤ MÓN
Malay, Ấn Độ
GIÁ
$3 – $10
PHONG CÁCH
Người bán hàng rong
KHÔNG GIAN
Ngoài Trời, Gia Đình, Nhóm Lớn
ĐẶC ĐIỂM
Bữa Sáng, Bữa Trưa, Bữa Tối, Mang Về
ĐỊA CHỈ
1 Geylang Serai
Geylang Serai Market and Food Centre Singapore 402001

Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Vòng quay khổng lồ Singapore Flyer

Nằm ở Vịnh Marina, đu quay Singapore tương đương với độ cao của tòa nhà 42 tầng. Đứng ở độ cao chóng mặt 165m, bạn sẽ cảm nhận được cảnh vật tuyệt đẹp của bầu trời Singapore: Vịnh Marina kỳ vĩ, những tòa nhà chọc trời, màu xanh của rừng nhiệt đới và những ánh đèn không ngừng nhấp nháy trên bầu trời huyền ảo.

1
Vòng quay khổng lồ Singapore Flyer có độ cao tương đương với 1 tòa nhà 42 tầng

Trên bánh xe đu quay Singapore Flyer lắp 28 cabin chở khách. Mỗi cabin này có kích thước tương đương một chiếc ôtô buýt lớn, có lắp máy điều hòa không khí, chứa được 28 người mỗi lượt. Mỗi vòng quay của bánh xe đu kéo dài đúng 30 phút nên cứ mỗi giờ bánh xe đu quay tải được khoảng 1.000 người lên độ cao 165m để ngắm cảnh thành phố với tầm nhìn xa tới 45km. Cũng do cabin lớn như vậy nên du khách có thể đi lại trong cabin mà ngắm cảnh từ nhiều góc độ của thành phố Singapore. Nhờ đó khách chơi đu không có cảm giác chóng mặt, không cảm thấy cabin bị lắc, xóc khi vận hành lên cao.

2
Mỗi cabin đều lắp máy điều hòa không khí, chứa được 28 người mỗi lượt.


3
Ngắm toàn cảnh Singapore

Giờ mở cửa: từ 8h30 sáng tới 10h30 tối (hàng ngày)