Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Khám phá ẩm thực Trung Hoa

Thưởng thức dim sum, cơm gà và các món ngon khác


Nếu thích có một bữa ăn Trung Hoa trên đất nước Singapore, bạn hoàn toàn có thể trông đợi một thực đơn với rất nhiều lựa chọn. Mặc dù ẩm thực Trung Hoa có tới hơn 80 phong cách nấu nướng khác nhau nhưng nhìn chung có thể chia thành bốn đến năm nhóm chính.

Món ăn Quảng Đông nổi tiếng với phong cách nấu ăn sáng tạo, ít dầu mỡ và hương vị tinh tế. Những món ăn mang phong vị đặc trưng Quảng Đông bao gồm món súp vi cá mập, gà chiên giòn, súp hoành thánh và heo sữa quay. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất là dim sum (các loại bánh bao hấp hoặc chiên, sủi cảo, bánh nhân thịt, tôm, nước xốt và rau thơm).

Một món ăn đặc trưng trong thực đơn của người Phúc Kiến là mì xào Phúc Kiến – một món ăn thơm ngon được chế biến từ hỗn hợp mì sợi và bún gạo xào với tỏi, tôm, thịt lợn, mực ống thái lát, giá, trứng và hẹ. Được ăn kèm với tương ớt và một lát chanh mỏng, món ăn tỏa mùi thơm khi được bày trên lá opeh (một loại cây cọ). Một món ăn rất được ưa thích khác là bò bía popiah được làm từ bánh tráng cuộn với củ cải thái nhỏ, măng, giá, tôm, trứng và lạp xưởng, ăn kèm với gia vị như tỏi, tương ớt và nước tương ngọt.

Nếu bạn đang thèm ăn một món ăn nhẹ nào đó thì hãy chọn thức ăn Triều Châu với các món quay hoặc hấp, với rất ít dầu mỡ và gia vị như món hải sản hấp, súp nước trong và cháo có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng có thể chọn các món ăn Tứ Xuyên cay nồng rất đặc trưng với nhiều ớt cay và tiêu, cơm gà Hải Nam ngon tuyệt, hoặc tự đãi mình món tàu hũ dồn nổi tiếng, hay món canh đậu hũ với cá viên Hakka.

Dù bạn thưởng thức món ăn với phương thức chế biến nào và tại các nhà hàng như Hai Tien Lo và No Signboard Seafood hay các trung tâm ẩm thực có khắp nơi ở Singapore đi nữa thì bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cơm là món chính trong thực đơn. Hầu hết các nhà hàng Trung Hoa còn sử dụng mì sợi làm bằng bột mì và nấu theo nhiều kiểu khác nhau. Nhìn chung hầu như các bữa ăn Trung Hoa đều có cơm với các loại thức ăn mặn khác như thịt, thịt gia cầm, cá và rau xanh.

Hãy đến khu Chinatown để tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa và nếm nhiều món ẩm thực luôn sẵn có trong vô số các quán ăn và nhà hàng tại khu vực này.

www.thichdulichbui.com

Singapore đậm đà hương vị bốn phương

Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore quả là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác.


Hãy dạo một vòng quanh các khu dân cư khác nhau, bạn sẽ bắt gặp các món ăn Mã Lai chế biến theo phong cách Hồi giáo, khay thức ăn chay thali của vùng Nam Ấn, món bánh mì naan và cơm trộn briyani của vùng Bắc Ấn, dim sum của người Quảng Đông, cơm gà Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh, mì Hokkien (mì xào của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và cuốn popiah (bò bía) luôn sẵn có tại các trung tâm ẩm thực và nhà hàng trên khắp Singapore.

Món ăn Trung Hoa là một trong những mảng chính trong ẩm thực Singapore. Người Hoa tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để tăng cường hòa hợp âm dương trong món ăn. Thức ăn cũng được dùng với tính chất biểu tượng, như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho thịnh vượng phát đạt.


Một chuyến thăm tới đất nước Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nếm thử các món ăn đến từ nhiều vùng của Trung Quốc. Bạn cũng có thể thưởng thức món dim sum thơm ngon, thịt quay và món canh tiềm của người Quảng Đông di cư, các món cay Tứ Xuyên và món cơm gà thơm ngon có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam. Món tàu hũ dồn nổi tiếng, hay canh đậu nành với cá viên, là đóng góp của người Hakka. Các món thịt đượm hương thơm và mì sợi hảo hạng là một phần trong bữa ăn của người Hokkien, trong khi đó, món ăn của người Triều Châu lại có những nguyên liệu ít thịt hơn như hải sản hấp, cháo trắng và súp trong. Khi đến đây, bạn đừng quên nếm thử các đặc sản địa phương của người Hoa như món cua sốt ớt, bak kut teh (canh sườn hầm thuốc bắc), cà ri đầu cá hoặc gỏi rau quả rojak.


Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Ấn Độ thì bạn có thể tha hồ lựa chọn các món đến từ miền Nam và miền Bắc của tiểu lục địa này. Miền Nam đặc trưng với món bánh gạo thosai dành cho người ăn chay, các món hải sản và cà ri cay có nhiều nước cốt dừa. Còn miền Bắc lại có các món cà ri ít cay hơn, các món ăn với sữa chua kem, các món trong nồi đất nấu trên than hồng ăn kèm bánh mì naan mềm mịn. Hầu hết các món của người Ấn đều có các gia vị ngát mùi thơm như bột bạch đậu khấu, đinh hương, thì là, rau mùi và ớt và chỉ ở Singapore bạn mới tìm được món cà ri đầu cá cay đậm đà tại nhiều nhà hàng Ấn Độ khác nhau.

Bạn cũng có thể nếm các món ăn của người Hồi giáo-Ấn Độ nổi tiếng như món roti pratas (bánh kếp kiểu Ấn), murtabak – (bánh kếp nhồi thịt xay, trứng và hành) và món nasi briyani, một món cơm có màu vàng nghệ với thịt gà hoặc thịt cừu tẩm gia vị. Tất cả những món này đều rất thích hợp với trà sữa teh tarik (hay “trà kéo”), một loại trà sữa nóng sủi tăm phủ kem ngon tuyệt.

Nghệ thuật ẩm thực Mã Lai ở Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức vô vàn các gia vị và thảo dược như gừng, nghệ, riềng, lá chanh, lá cà ri, pungent belachan (sốt tôm) và ớt cay. Bạn sẽ thấy các món ăn cay mà không hề quá nóng là nhờ việc sử dụng rất nhiều nước cốt dừa và các gia vị địa phương. Nước sốt đậu phộng rất phổ biến trong các món như gado gado – một món salát Indonesia gồm có rau diếp, giá đỗ và đậu hũ rán. Món này cũng ăn kèm với satay – món thịt xiên nướng trên than ăn cùng hành lá sống và dưa leo. Hãy nếm thử món cơm nấu nước cốt dừa nasi lemak thơm ngon, hay cơm trộn nasi padang với vô số món mà bạn có thể chọn từ quầy.

Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Indonesia, kết hợp các loại hương liệu thảo mộc và gia vị như củ sả, ớt, sốt me, sốt tôm và nước cốt dừa để tạo ra một phong vị ẩm thực tuyệt hảo của các món om, hầm và cà ri. Bạn nhất định phải nếm món cà ri gà ayam buah keluak thượng hạng, trong đó có thịt gà kết hợp với hạt trám buah keluak thơm ngon và nếm món mì sợi laksa, một món ăn Nonya nổi tiếng làm từ mì gạo và nước cốt dừa ăn cùng với hải sản hoặc thịt gà.


Và đó vẫn chưa phải là tất cả. Singapore còn mang đến cho bạn rất nhiều món ngon từ khắp các nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam đến Mông Cổ. Cho dù bạn thèm một bữa tối Nhật Bản tinh tế, một bữa ăn kiểu Ý thịnh soạn, hay trải nghiệm tại một quán rượu Pháp bình dân thì bạn sẽ đều dễ dàng tìm thấy tại nơi đây.

Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Khám phá những trải nghiệm ở Singapore

Với những du khách đến với Singpapore lần đầu tiên sẽ có quá nhiều thứ để khám phá, có thể bạn sẽ thấy choáng ngợp với khung cảng và nhịp thở nơi đây. Để cho khách lữ hành cảm nhận sâu sắc hơn về Singapore sau đây là một vài gợi ý cho bạn các địa điểm thú vị nhất không thể bỏ qua khi tới thăm quan Singapore.

Phố Tiểu Ấn– Little India



Đây chắc chắn là một trong số những địa điểm thú vị và nhiều màu sắc nhất tại Singapore. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn trải nghiệm nhiều sắc thái văn hóa đa dạng của đất nước nhỏ bé này. Tại Tiểu khu Ấn độ khách du lịch sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người ấn độ được bày bán ở đây, các loại vòng vàng và gia vị, và hương thơm thoang thoảng từ ngay những lối đi. Một trong điểm hấp dẫn chính, bên cạnh việc tận hưởng bầu không khí rất ‘thần bí’ đậm nét phương Đông này là thưởng thức một số món ăn Ấn Độ với giá phải chăng (và ăn theo kiểu truyền thống của Ấn Độ – ăn bằng tay) tại một trong số các nhà hàng địa phương của gia đình hoặc các gian hàng trên đường.

Phố người Hoa – Chinatown


Khu người hoa tại Ấn Độ cũng là một nơi mà du khách từ nhiều nước rất thích đến thăm. Du khách có thể đi lang thang trên những con phố và thăm các ngôi nhà theo kiến trúc cổ Trung Quốc đồng thời được sử dụng làm cửa hàng và thỏa sức ngắm nhìn các bóng đèn và đèn lồng Trung Quốc sáng dọc theo Chùa và phố Smith khi đêm về. Khu người Hoa rực rỡ nhất vào tháng 1 và tháng 2, khoảng thời gian Tết Nguyên đán vì đây là thời gian đường phố tràn ngập các đồ vật trang trí lễ hội.

Vườn thú Singapore và đi “thám hiểm” ban đêm



Vườn thú Singapore được ca ngợi là một trong những vườn thú tốt nhất thế giới và không hổ danh với danh hiệu này, kênh truyền hình Thế giới Động vật Animal Planet nổi tiếng là đã sử dụng vườn thú này để làm một số phim tài liệu bởi các động vật ở đây được nuôi trong các khu nuôi dưỡng rộng và có nhiều cảnh đẹp, điều này khiến vườn thú rất xanh và rộng. Vào ban đêm, vườn thú có mở cửa cho mọi người và bạn có thể đi thăm một vòng quanh đây bằng một chuyến đi thăm quan bằng xe điện có người hướng dẫn. Bạn không thể đi bộ đến những nơi này. Hãy chắc chắn bạn sẽ đến thăm các khu nuôi hươu cao cổ, sóc bay, sư tử, báo và hổ!

Thưởng thức món mì trứng tại Singapore

Có nguồn gốc từ Hạ Môn, Trung Quốc, Lor Mee là một món ăn Phúc Kiến đã được đưa sang Singapore vào những năm 1950. Phân biệt bởi chữ ký dày, đen và tinh bột nước sốt của nó, Lor Mee được truyền thống làm bằng mì dày phẳng màu vàng. Tuy nhiên, Lor Mee quầy hàng hôm nay cũng sẽ sẵn sàng phục vụ với bún.

Nước sốt đen dày thường là những gì xác định liệu một bát Lor Mee là trung bình hoặc lớn, và nó được thực hiện bởi sự kết hợp của hầm xương heo, trứng và gia vị. Khoai tây hoặc bột ngô đôi khi cũng được sử dụng để dày lên nó. Thành phần mà đi vào Lor Mee khác nhau, nhưng các mặt hàng thường được tìm thấy bao gồm thịt heo kho, bánh cá, trứng om và lát Ngô Hiang (nem rán).

Các thành phần khác có sẵn tại gian hàng nhất định bao gồm chiên thịt cá mập, chiên thịt cá, kho thịt vịt và bánh bao chiên. Một bát Lor Mee cũng không hoàn thành mà không có gia vị thông thường của nó, chẳng hạn như tỏi băm nhỏ và gừng, ớt đỏ và giấm đen, thêm vào cho nó có thêm tăng cường sức mạnh.

Quầy hàng đề nghị nơi bạn có thể thấy rằng bát hồn của Lor Mee bao gồm Tiong Bahru Lor Mee và 178 Lor Mee tại Tiong Bahru thị trường, Bukit Purmei Lor Mee tại Bukit Purmei Avenue và Yuan Chuan Lor Mee tại Amoy Street Food Centre

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ món ăn này.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.

Để biết thêm thông tin khi tới Singapore các bạn có thể truy cập trang web: www.thicchdulichbui.com để biết thêm thông tin chi tiết

Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Những món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch Singapore


Những món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch Singapore


Giá: từ 0,7 – 1,5USD (tương đương 15,000 - 32,000đ)


Giá: từ 1,5  – 2,5USD (32,000 - 53,000đ)


Giá: từ 1 – 1,6USD (khoảng 21,200 - 34,000đ)



Giá từ: 0,8 – 1,8USD (17,000 - 38,000đ)


Giá: từ 1 – 2,5 (21,200 - 53,000đ)

Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

Sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và sự tao nhã

Hãy tham gia cuộc chạy đua nhộn nhịp tại Mandarin Gallery thời thượng. Là điểm đến không thể bỏ qua trên Đại lộ Orchard, trung tâm mua sắm đa dạng này có những nhãn hiệu thanh lịch và các quán ăn hấp dẫn nhất. Nằm trong khách sạn năm sao Mandarin Orchard, trung tâm mua sắm này sẽ làm bạn kinh ngạc với nhiều lựa chọn mua sắm thú vị.

Tầng một nổi bật với những nhãn hiệu hàng đầu như Just Cavalli, Vertu và Montblanc và bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng của Ashley Isham - nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Singapore ở tầng hai. Tại các cửa hàng Bathing Ape, D&G, Galliano và Emporio Armani ở đây, hãy chọn chọn cho mình một bộ cánh đơn giản, một bộ quần áo ấn tượng hay một bộ trang phục dự tiệc, khiến mọi người phải ngoái nhìn bạn trên phố.

Mandarin Gallery cũng là một địa điểm để thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức các món ăn Châu Á và quốc tế tại Wild Honey - nhà hàng này nổi tiếng với thực đơn ăn sáng thịnh soạn được phục vụ cả ngày. Nếu bạn thích thịt nướng, Lawry’s the Prime Rib sẽ làm bạn hài lòng với món thịt đậm đà ngon tuyệt. Bạn có thể thưởng thức món mì xương hầm (tonkotsu ramen) mềm mại tại cửa hàng đầu tiên của Ippudo ở Singapore, mặc dù sự nổi tiếng của nhà hàng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải xếp hàng đợi khá lâu.

Trước khi trở về nhà, hãy lựa chọn một số hàng tạp phẩm tại siêu thị Jones the Grocer, một siêu thị được thiết kế theo phong cách tối giản, cung cấp đầy đủ mì ống, cà phê và cả các loại bánh. Mandarin Gallery là địa điểm hoàn hảo đối với tín đồ thời trang tìm kiếm nhãn hiệu tốt nhất, hoặc cho người sành ăn tìm kiếm một bữa ăn hoàn hảo.


Thông tin cần thiết

WEBSITE
http://www.mandaringallery.com.sg/
 Ở đâu

ĐỊA CHỈ
Mandarin Gallery,
333 Đại lộ Orchard
Singapore 238867
Phone(65) 6831 6363
Fax(65) 6831 6373

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Lý do bạn cần 1 chuyến du lịch ngay cả khi bạn nghĩ bạn không thể kham nổi

Một số người cứ quên mất việc thư giãn. Họ làm việc như điên, luôn tự cho rằng mình không đủ tiền hay không xứng đáng được nghỉ ngơi hay đi du lịch.

Năm 2008, tôi buộc phải xây dựng lại toàn bộ sự nghiệp của mình từ 1 mớ hỗn độn. Nỗi đau thất bại và cần tiền để trang trải cuộc sống khiến tôi phải làm việc rất vất vả vài năm sau đó. Lúc đó thật sự rất khó khăn để tôi có thể thưởng cho mình kì nghỉ hay đi du lịch cho tới khi sự nghiệp ổn định và các mục tiên bắt đầu đi vào quỹ đạo. Thỉnh thoảng tôi lại dành 1 khoảng thời gian nghỉ ngơi nhưng chỉ là để có thể trở lại làm việc tốt hơn.

Bộ não và ngay cả trái tim, đều cần những khoảng thời gian thư giãn để có thể làm việc tốt hơn. Sự mệt mỏi về thể xác hay tinh thần khiến bạn căng thẳng, có những quyết định thiếu sáng suốt và trở nên bất cẩn. Tôi phát hiện rằng 1 kỳ nghỉ ngắn 1 hoặc 2 ngày mà bạn hoàn toàn thư giãn sẽ giúp nạp lại năng lượng 1 cách hữu hiệu.

Hơn thế nữa, những dịp như vậy còn giúp tinh thần bạn trở nên sáng tạo, nhanh nhạy và kiên nhẫn hơn. Những chuyến du lịch ngắn đó thật ra không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Tôi thường hay chọn các vùng lân cận với thiên nhiên hoang dã để khám phá. Một ngày đi bộ đường dài, đạp xe đạp hay chèo thuyền Kayak giúp tôi quên đi công việc, mang lại nhiều nguồn cảm hứng mới và cả nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, đừng chần chừ nữa: Xách balo lên và đi thôi!

1. Bộ não bạn cần được nghỉ ngơi


Hôm nay tôi nhận được 2 email từ 2 người cùng 1 công ty. Một người nói rằng cô ấy sẽ không rảnh trước 11h sáng vì cả công ty phải tham gia dã ngoại. Người còn lại khi tôi hỏi thì nói anh ta quá bận để tham gia dã ngoại, và gửi email vào lúc giữa trưa. Người này rất hay trả lời email của tôi vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ cuối tuần. Chắc các bạn sẽ thắc mắc vì tôi chính là người hay gửi email vào các giờ đó cho anh ấy. Sự thật là tôi và anh ấy đều biết rõ giờ giấc làm việc như thế này là không tốt và tôi là người đã trải qua cảm giác đầu óc kém linh hoạt khi làm việc quá nhiều và không cho bộ não nghỉ ngơi rất nhiều lần rồi. Đó chính là lý do mà bạn nên có 1 ngày hoàn toàn nghỉ ngơi và thư giãn mỗi tuần, ngay cả khi bạn là chủ 1 doanh nghiệp.

2. Thư giãn giúp cho bạn và cả công việc của bạn phát triển hơn


Tôi vừa chở con gái đến nơi tham gia chương trình dự bị đại học kéo dài 4 tuần. Thú thật là tôi hơi lo lắng và buồn 1 chút, nhưng tôi biết cả 2 người chúng tôi đều sẽ học được điều gì đó ở chương trình này. Con gái tôi sẽ học cách tự chăm sóc bản thân và tự lập, còn tôi sẽ phải học cách quan sát xem nên cho con bé lời khuyên hay dạy con về những kỉ năng sống cần thiết khác. Điều này cũng tương tự như bạn đối với công việc hiện tại hay công ty riêng của bạn.

Khoảng thời gian “xa cách” này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sự vững chắc của công ty: liệu công ty bạn có thể hoạt động trôi chảy mà không có bạn hay không. Nếu công ty không thể hoạt động độc lập và trơn tru nếu thiếu sự điều hành của bạn, bạn cần phải xem xét thật kĩ, nâng cao năng lực của các nhân viên, tổ chức 1 bộ máy hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa. Đây chính là lúc bạn nâng cao năng lực lãnh đạo của bản thân. Đọc 1 cuốn sách hay chỉ đơn giản là để suy nghĩ chính là những hoạt động bạn có thể làm trong kỳ nghỉ này. Những kỳ nghỉ ngắn đã giúp cho tôi và cả công ty có những chuyển bước đột phá trong công việc. Việc bạn dành thời gian nghỉ ngơi cũng quan trọng như việc bạn đến công ty mỗi ngày vậy.

3. Đi du lịch tăng cường sự bền bỉ trong công việc


Một cuộc khảo sát thực hiện bởi Sam’s Club cho thấy gần 50% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ nghỉ làm vào các ngày lễ tết lớn, hoặc hầu như không nghỉ ngày nào. Điều này dẫn tới tình trạng kiệt sức, đưa ra các quyết định sai lầm, thiếu kiên nhẫn và ngay cả bệnh tật. Tự thưởng cho mình kì nghỉ không những là điều tốt nhất cho bản thân bạn mà còn cho cả công việc. Có 1 kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý giúp đẩy nhanh quá trình xử lý tài liệu, phát triển các kĩ năng và khả năng tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ nhanh chóng. Đây cũng là thời gian bạn xây dựng lòng tin và học cách để buông bỏ. Hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất và đừng chần chừ đặt 1 chuyến du lịch ngay hôm nay.