Cho dù có một thời quá khứ đen tối, nhưng Đảo St John vẫn là một nơi tuyệt đẹp với sự phong phú của các loài sinh vật biển. Trước đây hòn đảo này là trạm kiểm dịch các trường hợp bệnh phong và là nơi lưu đầy các phạm nhân, nhưng giờ đây hòn đảo đã trở thành nơi có nhiều hoạt động giải trí và là nhà của tất cả các loài sinh vật biển.
Ngắm nhìn thế giới san hô đầy màu sắc ngay trước mắt hoặc bơi lội tại một trong những hồ nước tuyệt đẹp của đảo St John. Ngoài ra,,bạn cũng có thể muốn tận hưởng một chuyến dã ngoại thú vị trên bãi biển hoặc đi xem cá heo, hay thực hiện những hoạt động thú vị khác như phơi nắng tạo làn da nâu, đi bộ quanh đảo hoặc chơi bóng đá.
Để tìm hiểu thêm về Đảo St John, Viện Khoa Học Biển Nhiệt Đới có tổ chức những chuyến đi bộ trong khung cảnh thiên nhiên cùng hướng dẫn viên. Phà hàng ngày từ bến Marina South Pier sẽ đi trực tiếp sang đảo St John hoặc bạn có thể thuê thuyền riêng để đến đó. Nhà gỗ và trang thiết bị cắm trại cũng có sẵn trên đảo.
Giờ mở cửa: 24 giờ mỗi ngày
Phí vào cửa: Miễn phí nhưng sẽ tính phí đối với hoạt động cắm trại và thuê nhà gỗ
Đặc điểm: Phù hợp cho gia đình, Thiên nhiên, Lịch sử, Đời sống hoang dã
Dành cho: Trải nghiệm khác biệt
Địa chỉ: Đảo St John’s Island
Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014
Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014
Singapore – đã sạch còn muốn sạch hơn
Ngày 24/08, Cục Môi trường Quốc gia Singapore - quốc đảo nổi tiếng sạch sẽ ở Đông Nam Á - bắt đầu công bố nồng độ hạt trôi nổi trong không khí có đường kính bé hơn 2,5 micromet (chỉ số PM2.5), có thể trực tiếp xâm nhập vào các túi phổi, gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Để tiện so sánh, 1 micromet = 1/1.000 mm và đường kính của một sợi tóc ở người nằm trong khoảng 17-181 micromet
Mặc dù chất lượng không khí “đảo quốc Sư tử” về cơ bản là rất tốt, nhưng theo Bộ Môi trường và Nguồn nước Singapore, việc công bố chỉ số PM2.5 là một trong những bước đi nhằm tiếp tục cải thiện môi trường ở đây.
Đây là một hoạt động thường nhật của Cục Môi trường Quốc gia Singapore tại 5 khu vực lớn ở nước này là Đông bộ, Tây bộ, Nam bộ, Bắc bộ, Trung bộ và được thực hiện 3 lần một ngày, vào 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 4 giờ chiều.
Với hành động này, Singapore đã trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên công bố chỉ số PM2.5 hàng ngày.
Thời gian tới, chính phủ nước Singapore sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác công nghiệp để cải thiện thêm tình hình áp dụng công nghệ sạch, nâng cao tiêu chuẩn về khí thải.
Theo tờ Liên hợp Buổi sáng, nếu đúng như dự đoán của giới trong nghề, Cục Môi trường Quốc gia Singapore cũng chuẩn bị thắt chặt tiêu chuẩn về khí thải đối với ô tô.
Trước tiên, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô nhập khẩu mới, chạy bằng dầu diesel sẽ được nâng lên mức Euro V thay vì mức Euro IV như hiện nay.
Tới tháng 4/2014, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô con nhập khẩu mới nói riêng cũng sẽ được nâng lên mức Euro IV thay vì mức Euro II như hiện nay.
So với mức Euro II, lượng khí CO thải ra của mức Euro IV giảm được 70% và hàm lượng lưu huỳnh trong xăng dầu cũng giảm 90%.
Để tiện so sánh, 1 micromet = 1/1.000 mm và đường kính của một sợi tóc ở người nằm trong khoảng 17-181 micromet
Mặc dù chất lượng không khí “đảo quốc Sư tử” về cơ bản là rất tốt, nhưng theo Bộ Môi trường và Nguồn nước Singapore, việc công bố chỉ số PM2.5 là một trong những bước đi nhằm tiếp tục cải thiện môi trường ở đây.
Đây là một hoạt động thường nhật của Cục Môi trường Quốc gia Singapore tại 5 khu vực lớn ở nước này là Đông bộ, Tây bộ, Nam bộ, Bắc bộ, Trung bộ và được thực hiện 3 lần một ngày, vào 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 4 giờ chiều.
Với hành động này, Singapore đã trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên công bố chỉ số PM2.5 hàng ngày.
Thời gian tới, chính phủ nước Singapore sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác công nghiệp để cải thiện thêm tình hình áp dụng công nghệ sạch, nâng cao tiêu chuẩn về khí thải.
Theo tờ Liên hợp Buổi sáng, nếu đúng như dự đoán của giới trong nghề, Cục Môi trường Quốc gia Singapore cũng chuẩn bị thắt chặt tiêu chuẩn về khí thải đối với ô tô.
Trước tiên, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô nhập khẩu mới, chạy bằng dầu diesel sẽ được nâng lên mức Euro V thay vì mức Euro IV như hiện nay.
Tới tháng 4/2014, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô con nhập khẩu mới nói riêng cũng sẽ được nâng lên mức Euro IV thay vì mức Euro II như hiện nay.
So với mức Euro II, lượng khí CO thải ra của mức Euro IV giảm được 70% và hàm lượng lưu huỳnh trong xăng dầu cũng giảm 90%.
Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014
Văn hóa Ấn Độ sặc sỡ và phong phú
Là nhóm dân tộc lớn thứ 3 Singapore, người Ấn chiếm khoảng 9,2% dân số đất nước. Một điều thú vị là Singapore ngày nay là quốc gia có cộng đồng người Ấn sống ở nước ngoài đông đảo nhất so với những nơi khác. Đa số người Ấn nhập cư vào Singapore sau năm 1819. Trước đây người nhập cư gốc Ấn là những người nhập cư tạm thời như công nhân, binh lính, tù nhân nhưng từ giữa thế kỷ 20 cho đến nay thì cộng đồng người Ấn đã hình thành ổn định.
Singapore trở thành ngôi nhà chung của hầu hết các nhóm dân tộc chính của Ấn Độ. Nhóm dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng người Ấn tại Singapore hiện nay có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn. 58% cư dân gốc Ấn ở Singapore là những người Ta-mil. Các nhóm thiểu số gốc Ấn khác gồm có người Malayalee, Punjabis, Sindhis và Gujaratis.
Người Ấn ở Singapore nói chung khá tích cực trong việc gìn giữ và phát huy tôn giáo, tập quán và lễ hội của mình để duy trì sự gắn kết với quốc gia nguồn cội. Hầu hết họ đều xem Khu Tiểu Ấn là ngôi nhà thứ hai của mình.
Singapore trở thành ngôi nhà chung của hầu hết các nhóm dân tộc chính của Ấn Độ. Nhóm dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng người Ấn tại Singapore hiện nay có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn. 58% cư dân gốc Ấn ở Singapore là những người Ta-mil. Các nhóm thiểu số gốc Ấn khác gồm có người Malayalee, Punjabis, Sindhis và Gujaratis.
Người Ấn ở Singapore nói chung khá tích cực trong việc gìn giữ và phát huy tôn giáo, tập quán và lễ hội của mình để duy trì sự gắn kết với quốc gia nguồn cội. Hầu hết họ đều xem Khu Tiểu Ấn là ngôi nhà thứ hai của mình.
Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014
Bánh trung thu Singapore
Chuyện kể rằng trong triều đại nhà Nguyên ở Trung Quốc, Chu Nguyên Chương, vị tướng Quân Minh, tính kế sử dụng bánh trung thu để gửi thông điệp khởi nghĩa tới người dân nhằm lật đổ ách thống trị của người Mông Cổ. Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, ngày mà mặt trăng tròn nhất, người dân nổi dậy khởi nghĩa và lật đổ ách thống trị, lập lên triều đại nhà Minh. Người dân dùng ngày này để tổ chức Tết Trung Thu, thắp đèn lồng, ăn bánh trung thu và trái bưởi.
Bánh trung thu thường có hình vuông hoặc tròn, có vỏ bánh mỏng và nhân bánh ngọt đặc bên trong, đôi khi còn có cả lòng đỏ trứng muối. Thường thì theo truyền thống, vỏ bánh trung thu làm từ một loại bột dẻo màu nâu trộn với mỡ lợn. Loại bột này cũng được dùng để làm bánh quy hình cá hoặc lợn con bán kèm với bánh trung thu và được trẻ em rất yêu thích. Ngày nay, các loại vỏ bánh trung thu khác nhau như các loại vỏ bánh giòn (flaky pastry) và vỏ bánh dẻo là phổ biến nhất.
Các ký tự Hoa ngữ tượng trưng cho tuổi thọ và sự hòa thuận thường được in trên mặt bánh trung thu. Ngoài ra, người ta còn dập lên đó tên của hãng bánh, loại nhân bánh và hình các bông hoa, hình mặt trăng hay Chị Hằng (vị nữ thần cai quản mặt trăng theo chuyện dân gian Trung Hoa). Những loại nhân bánh trung thu nguyên gốc xưa kia thường là bột hạt sen, tuy nhiên nhân đậu đỏ và khoai lang cũng khá phổ biến. Các loại bánh trung thu hiện đại đã xuất hiện trong một vài năm gần đây, với các hương vị như sầu riêng, kem, tổ yến, sô cô la, trà xanh, phô mai tươi, mít tố nữ và nhiều loại khác nữa.
Tại Singapore có nhiều cơ sở bán bánh trung thu rất được người dân ưa chuộng và tìm mua chẳng hạn như các nhà hàng, tiệm bánh và khách sạn của người Hoa. Ngoài ra còn có một vài cửa hàng có tiếng như Khách sạn Raffles,Chop Tai Chong Kok tại phố Sago Street, Tiệm bánh Tai Thong tại phố Mosque. Dù là bánh trung thu truyền thống hay bánh trung thu cải tiến, thì chắc hẳn chúng sẽ làm bạn thích thú vô cùng.
Bánh trung thu thường có hình vuông hoặc tròn, có vỏ bánh mỏng và nhân bánh ngọt đặc bên trong, đôi khi còn có cả lòng đỏ trứng muối. Thường thì theo truyền thống, vỏ bánh trung thu làm từ một loại bột dẻo màu nâu trộn với mỡ lợn. Loại bột này cũng được dùng để làm bánh quy hình cá hoặc lợn con bán kèm với bánh trung thu và được trẻ em rất yêu thích. Ngày nay, các loại vỏ bánh trung thu khác nhau như các loại vỏ bánh giòn (flaky pastry) và vỏ bánh dẻo là phổ biến nhất.
Các ký tự Hoa ngữ tượng trưng cho tuổi thọ và sự hòa thuận thường được in trên mặt bánh trung thu. Ngoài ra, người ta còn dập lên đó tên của hãng bánh, loại nhân bánh và hình các bông hoa, hình mặt trăng hay Chị Hằng (vị nữ thần cai quản mặt trăng theo chuyện dân gian Trung Hoa). Những loại nhân bánh trung thu nguyên gốc xưa kia thường là bột hạt sen, tuy nhiên nhân đậu đỏ và khoai lang cũng khá phổ biến. Các loại bánh trung thu hiện đại đã xuất hiện trong một vài năm gần đây, với các hương vị như sầu riêng, kem, tổ yến, sô cô la, trà xanh, phô mai tươi, mít tố nữ và nhiều loại khác nữa.
Tại Singapore có nhiều cơ sở bán bánh trung thu rất được người dân ưa chuộng và tìm mua chẳng hạn như các nhà hàng, tiệm bánh và khách sạn của người Hoa. Ngoài ra còn có một vài cửa hàng có tiếng như Khách sạn Raffles,Chop Tai Chong Kok tại phố Sago Street, Tiệm bánh Tai Thong tại phố Mosque. Dù là bánh trung thu truyền thống hay bánh trung thu cải tiến, thì chắc hẳn chúng sẽ làm bạn thích thú vô cùng.
Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014
Du Lịch Và Thưởng Thức Ẩm Thực Singapore
Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông - Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Món ăn đăc trưng của người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... dễ dàng được tìm thấy khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử.
Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.
Char kway teow
Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.
Rojak
Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.
Cơm gà Singapore
Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.
Carrot Cake
Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.
Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.
Char kway teow
Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.
Rojak
Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.
Cơm gà Singapore
Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.
Carrot Cake
Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.
Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014
Trong lòng đại dương Underwater World Singpore và Dolphin Lagoon
Thực hiện chuyến du ngoạn dưới nước bằng thang cuốn dài 83m tại Thế giới nước Underwater World Singapore, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng hơn 2.500 sinh vật biển thuộc 250 chủng loài khác nhau trong vùng. Thậm chí bạn còn được cho những chú cá đuối, cá mập thuần dưỡng ăn tại bể tương tác, hay dùng bữa trong không gian dưới nước và thử sử dụng dịch vụ spa cá rỉa chân Thổ Nhĩ Kỳ.
Hãy tận hưởng khoảng thời gian vui chơi với nước thật tuyệt khi đến gần những chú cá heo hồng thông minh tại Hồ Cá heo Dolphin Lagoon. Đây là dịp để bạn khám phá những khía cạnh khác như đặc tính hay cách chăm sóc loài vật dễ thương này. Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, hãy học cách thực hiện vài tín hiệu bằng tay đơn giản và xem những chú cá heo hồng thể hiện khả năng tự nhiên của chúng.
Hãy tham gia một buổi lặn có hướng dẫn để chìm đắm trong thế giới lôi cuốn đầy màu sắc của những cư dân dưới biển sâu. Hãy đến thật gần những chú cá mập hoặc ngắm nhìn những chú bạch tuộc mimic, và bạn sẽ kinh ngạc trước khả năng của bậc thầy ngụy trang. Trong khuôn viên tổ hợp còn có một rạp chiếu nhỏ 150 chỗ ngồi, nơi trình chiếu những bộ phim ngắn về bảo tồn biển.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 7h tối
(Lượt vào cổng cuối cùng lúc 6h30 tối)
Từ tháng tư trở đi, giờ mở cửa là 10h sáng – 7h tối
WEBSITE
http://www.underwaterworld.com.sg/
PHÍ VÀO CỬA
Người lớn: $25,90
Trẻ em (3-12 tuổi): $17,60
Miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 3 tuổi.
Giá vé bao gồm phí vào cổng một lượt tại Underwater World Singapore và Dolphin Lagoon.
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp với gia đình, Buổi sáng, Buổi chiều
TỐT CHO
Thiên nhiên
DÀNH CHO
Những người yêu thiên nhiên
ĐỊA CHỈ
80 Đường Siloso Đảo Sentosa
Singapore 098969
Phone(65) 6275 0030
Hãy tận hưởng khoảng thời gian vui chơi với nước thật tuyệt khi đến gần những chú cá heo hồng thông minh tại Hồ Cá heo Dolphin Lagoon. Đây là dịp để bạn khám phá những khía cạnh khác như đặc tính hay cách chăm sóc loài vật dễ thương này. Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, hãy học cách thực hiện vài tín hiệu bằng tay đơn giản và xem những chú cá heo hồng thể hiện khả năng tự nhiên của chúng.
Hãy tham gia một buổi lặn có hướng dẫn để chìm đắm trong thế giới lôi cuốn đầy màu sắc của những cư dân dưới biển sâu. Hãy đến thật gần những chú cá mập hoặc ngắm nhìn những chú bạch tuộc mimic, và bạn sẽ kinh ngạc trước khả năng của bậc thầy ngụy trang. Trong khuôn viên tổ hợp còn có một rạp chiếu nhỏ 150 chỗ ngồi, nơi trình chiếu những bộ phim ngắn về bảo tồn biển.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 7h tối
(Lượt vào cổng cuối cùng lúc 6h30 tối)
Từ tháng tư trở đi, giờ mở cửa là 10h sáng – 7h tối
WEBSITE
http://www.underwaterworld.com.sg/
PHÍ VÀO CỬA
Người lớn: $25,90
Trẻ em (3-12 tuổi): $17,60
Miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 3 tuổi.
Giá vé bao gồm phí vào cổng một lượt tại Underwater World Singapore và Dolphin Lagoon.
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp với gia đình, Buổi sáng, Buổi chiều
TỐT CHO
Thiên nhiên
DÀNH CHO
Những người yêu thiên nhiên
ĐỊA CHỈ
80 Đường Siloso Đảo Sentosa
Singapore 098969
Phone(65) 6275 0030
Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014
Chợ Thieves trên đường Sungei
Chợ Thieves trên đường Sungei là một trong những khu chợ trời tốt nhất và nổi tiếng nhất ở Singapore đối với du khách lẫn người dân địa phương. Chợ được hình thành từ những năm 1930 và thực sự là địa điểm mua sắm đáng quan tâm ở Singapore với hơn 400 sạp hàng bán đủ mọi thứ, từ đĩa hát nhựa, đồng hồ quả lắc, đồ ăn, máy ảnh cũ cho đến mặt khánh Phật và giày leo núi.
Ngày xưa, đây là điểm tiêu thụ đồ trộm cắp, như nguồn gốc tên gọi của nó, nhưng ngày nay, tất cả hàng hóa ở đây đều có xuất xứ rõ ràng và hợp pháp. Nếu bạn đã chán các trung tâm mua sắm được trang bị điều hòa sành điệu của Singapore và muốn tới một khu chợ đường phố rực rỡ sắc màu, nơi bạn có thể mặc cả bớt một thêm hai thì đừng bỏ lỡ khu chợ trời lúc nào cũng tấp nập và sôi động này.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
11h sáng - 7h tối hàng ngày
HẠNG MỤC
Chợ đường phố, Khu chợ
ĐẶC ĐIỂM
Giá rẻ, Phong cách Indie, Bản sắc địa phương
Ngày xưa, đây là điểm tiêu thụ đồ trộm cắp, như nguồn gốc tên gọi của nó, nhưng ngày nay, tất cả hàng hóa ở đây đều có xuất xứ rõ ràng và hợp pháp. Nếu bạn đã chán các trung tâm mua sắm được trang bị điều hòa sành điệu của Singapore và muốn tới một khu chợ đường phố rực rỡ sắc màu, nơi bạn có thể mặc cả bớt một thêm hai thì đừng bỏ lỡ khu chợ trời lúc nào cũng tấp nập và sôi động này.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
11h sáng - 7h tối hàng ngày
HẠNG MỤC
Chợ đường phố, Khu chợ
ĐẶC ĐIỂM
Giá rẻ, Phong cách Indie, Bản sắc địa phương
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)