Ở Singapore, chính phủ hợp nhất
những người bán hàng rong vào các trung tâm ẩm thực. Điều này không chỉ
tạo điều kiện cho người dân dễ bán mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh
cho cả người ăn. Đến Singapore, du khách sẽ rất an tâm về chất lượng vệ
sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.
Chắc hẳn bạn
đã nghe về món cơm gà và món lạc xà (laska) – món bún nổi tiếng của
Singapore. Nên trong phần giới thiệu về ẩm thực đường phố kỳ này của
Singapore, xin giới thiệu đến bạn đọc 5 món ăn đường phố khoái khẩu
khác, theo gợi ý của trang PBS.
Gỏi cá sống / Yusheng
Yusheng
có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu.
Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái
lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.
Món gỏi cá sống Yusheng
Bánh gạo nước / Chwee Kueh
Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên
hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và
tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.
Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.
Bánh gạo nước Chwee Kueh
Mì trứng / Lor Mee
Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển
của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá
và thịt heo.
Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon
lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua
hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ... nửa đời.
Nước
tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc
loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm
hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng
khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.
Món Mỳ Trướng Lor Mee
Rojak
Rojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak
trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái
cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.
Rojak Một trong những món ăn tiêu biểu của Singapore
Popiah
Popiah đến với Singapore bởi người nhập cư Triều Châu. Đó là một loại
bánh crepe mỏng được phủ đầy hải sản, thịt và rau quả trước khi được
cuộn lại như chả giò.
Nguyên liệu chính của popiah là tôm, thịt heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, và nước xốt.