Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Chè Cendol món tráng miệng tinh túy

Tinh túy của ẩm thực Đông Nam Á là món chè mát lịm và béo ngậy thơm ngon Cendol,món tráng miệng truyền thống từng là món hàng rong bán trên xe đẩy trong suốt từ thập kỷ 60 đến 80. Ngày nay, có thể tìm thấy món tráng miệng phổ biến này ở các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và ở hầu hết các trung tâm ăn uống.

che

Các nguyên liệu chính để làm món chè cendol là nước cốt dừa, bánh lọt với hương dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Singapore nổi tiếng với những trải nghiệm ăn uống mang đậm bản sắc và món chè cendol cũng không là ngoại lệ. Thêm một số nguyên liệu lên lớp trên ly chè như đá bào, đậu đỏ, gạo nếp, thạch rau câu và chè ngô khiến món tráng miệng ngon tuyệt này lại càng tuyệt vời hơn bao giờ hết vào những ngày nắng nóng ở Singapore.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn món chè cendol vị sầu riêng (mặc dù vị này hơi kén người ăn) cũng rất thơm ngon.

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Lễ hội Deepavali

Lễ Hội Deepavali, nghĩa đen là "hàng ánh sáng" được những người Hindu mộ đạo trên khắp thế giới tổ chức và là lễ hội quan trọng nhất theo Đạo Hindu. Tại Singapore, Lễ Hội Ánh Sáng - tên gọi trìu mến của Lễ Hội Deepavali rơi vào quý cuối cùng của năm và là ngày nghỉ lễ tại Singapore.
Ý nghĩa của lễ hội là nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng trước bóng tối. Lễ hội gắn liền với rất nhiều truyền thuyết, phổ biến nhất trong số đó là truyền thuyết Narakasura giành được sự ủng hộ của Thần và được ban cho trị vì cả vương quốc. Thần dân dưới ách cai trị bạo ngược của Narakasura, đã tìm đến Thần Sri Krishna - vị thần trị vì xứ Madura, xin cứu giúp. Sau đó, Narakasura đã bị giết trong cuộc chiến với Thần Krishna. Khi Thần Krishna đang trên đường trở về, cả đất nước chìm ngập trong bóng tối vì đêm đó là đêm trăng non. Để soi đường, người dân đã thắp đèn nhằm chào đón và tôn vinh chiến thắng của Thần Krishna. Cho đến tận ngày nay, người Hindu vẫn tiếp tục kỷ niệm chiến thắng của Thần Krishna trước bạo chúa Narakasura bằng tập tục thắp đèn dầu.

devaleni

Trong lễ hội này, mọi người đều mặc quần áo mới và cùng thưởng thức bánh kẹo. Một số cộng đồng Ấn Độ còn bắt đầu tính năm tài chính từ ngày Lễ Hội Deepavali vì họ tin rằng như vậy sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng phát đạt. Cách ăn mừng truyền thống Lễ Hội Deepavali tại Singapore là nghệ thuật vẽ henna trên bàn tay. Henna là một loại cây có hoa dùng để nhuộm da, tóc, móng tay và thậm chí là da thuộc và len. Những hình xăm tạm thời này thường được các nghệ nhân trong nước thực hiện miễn phí.

Vào lễ hội này, các con đường tại Khu Tiểu Ấn được trang hoàng đầy nghệ thuật và lộng lẫy với nhiều màu sắc lễ hội, hoàn toàn lột xác nhờ vào các ánh đèn và các vòng cung sống động nhiều màu. Các phiên chợ lễ hội cùng vô số các hoạt động văn hóa như Triển Lãm Di Sản và Thủ Công Ấn Độ, Lễ Diễu Hành Đường Phố, Buổi Hòa Nhạc Đếm Ngược Thời Gian Đến Lễ Hội cũng sẽ được tổ chức. Các gian hàng lễ hội được trang trí với hoa thơm, vòng hoa sử dụng trong lúc cầu nguyện, đèn dầu truyền thống và trang phục Sari tuyệt đẹp với họa tiết gấm thêu tinh tế có đính đá quý vô cùng lộng lẫy. Nhiều trang phục, trang sức trang phục tinh xảo cùng các tác phẩm nghệ thuật và thủ công truyền thống đầy màu sắc của Ấn Độ cũng được bày bán. Trong dịp này, khách tham quan còn có cơ hội nếm thử vô vàn các món đặc sản Ấn Độ.

Nếu muốn đắm chìm trong nền văn hóa phong phú của Ấn Độ, hãy ngồi tại một quán cà phê dọc Khu Tiểu Ấn và gọi teh tarik (trà sữa sủi bọt). Hãy ngắm nhìn đám đông tấp nập, bận rộn trên các con đường và trong các cửa hàng. Hãy đến và tận mắt chứng kiến xem khu vực giàu di tích lịch sử này chuyển mình như thế nào vào lễ hội Deepavali.

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Khám phá Singapore trong 48 tiếng

Với không gian truyền thống được tạo dựng từ một nền văn hóa đa dạng, đồ ăn ngon, nét nghệ thuật đương đại sống động và nhịp sống trên đường phố, thành phố 'Sư tử' là một điểm đến không thể bỏ qua.

Ngày thứ nhất

12h00: Hãy xác định phương hướng bạn sẽ đi và ngắm nhìn Singapore từ chiếc đu quay cao nhất thế giới. Bạn có thể phóng tầm mắt đến trung tâm thành phố, những bãi cát và khu vườn trên vịnh Marina, thậm chí nhìn ra xa về phía Nam Indonesia và phía Bắc Malaysia. Chi phí cho hoạt động này sẽ tiêu tốn 33 đô la Sing, trẻ em thì chỉ 21 đô la Sing.

1
Chiếc đu quay cao nhất thế giới tại Singapore. Ảnh: theage.com.au

13h30: Ăn trưa tại Bistro Moderne, nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng Daniel Boulud. Hãy đặt hàng một bữa ăn trưa tại đây với món thịt lợn Boulud nổi tiếng.

15h00: Thăm quan Trung tâm nghệ thuật đương đại Gillman Barracks. Trung tâm này được đặt theo tên một vị tướng của Anh, vốn là một doanh trại được xây dựng trong những năm 1930 cho lính Trung đoàn Middlesex. Trung tâm là điểm đến nổi tiếng của những nghệ sĩ, với 13 phòng trưng bày (trong đó có New York Sundaram Tagore và Michael Janssen Berlin), nhiều khu mua sắm, quán cà phê, nhà hàng và công viên Botanic Gardens cũng có không gian mở để trưng bày các tác phẩm điêu khắc đương đại.

17h00: Khám phá rặng núi Southern Ridges, một đường mòn dài 9 km kết nối với công viên dọc theo rìa phía Nam của Singapore. Cây cầu Henderson Waves là một cảnh quan kì vĩ và tác phẩm tuyệt đẹp, giống như một con rắn phát sáng dài 274 m và rộng tới 8m với sườn thép và gỗ. Đây là cây cầu đi bộ cao nhất tại Singapore.

2
Cây cầu mang tên Henderson Waves. Ảnh: newtravel.aol.com

20h00: Thưởng thức bữa tối tại Jaan, trên tầng thứ 70 của khách sạn Swissotel Stamford với những món ăn tuyệt hảo của đầu bếp người Pháp Julien Royer. Thực đơn tại đây rất tinh tế, tươi ngon và sáng tạo, kết hợp với các loại rượu vang tuyệt vời. Bạn hãy trải nghiệm bữa tối hoàn hảo này khi ngồi ngắm toàn cảnh Singapore từ tầng cao của toà nhà.

10h00: Hãy bắt đầu từ khu Raffles, đi dọc xuống phố và đi qua cầu cảng Boat Quay, một trong số các cảng chính của thương nhân tại đây. Bạn có thể đến với những quán bar và nhà hàng, sau đó rẽ phải vào đường North Bridge để thăm quan Thánh đường St Andrew và Tòa án Tối cao.
Nếu có thời gian, hãy vào trong Bảo tàng Peranakan trên đường Armenia khám phá nguồn gốc của những người định cư Trung Quốc. Đi dọc trên đường North Bridge cho đến khi đến khu phố Ả Rập đầy màu sắc và thánh địa mua sắm Haji Lane. Từ đây rẽ trái sang khu Tiểu Ấn, một khu phố nhộn nhịp, rực rỡ, đông đúc cư dân với nhiều ngành nghề khác nhau.

Ngày thứ hai

12h00: Ăn trưa tại khu Tiểu Ấn. Phần lớn người Ấn Độ tại Singapore có tổ tiên ở Tamil Nadu và các món ăn đặc sản của họ vào giờ ăn trưa là món cà ri dừa chua cay, ăn với cơm và dưa chua. Một đặc sản khác là Dosas, làm từ gạo lên men và đậu lăng. Hãy thử những món ăn độc đáo này.
13h00: Đi taxi trở lại bức tượng Raffles, bạn sẽ nhìn thấy Bảo tàng Văn minh châu Á trong khu Empress Place, một công trình lớn để lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của người Tamil, Phúc Kiến và người gốc Mã Lai.

16h00: Đi dạo hoặc với 10 phút taxi đến khách sạn Raffles và tìm đến phòng trà. Được xây dựng vào năm 1877, khách sạn Raffles đã rất nổi tiếng trong các tác phẩm của Rudyard Kipling và Alfred Hitchcock. Bạn có thể nhâm nhi chén trà cùng bánh mì dưa chuột hay bánh nướng kem.
20h00: Ăn tối tại nhà hàng hải sản Jumbo để thưởng thức một số món ăn tinh túy của Singapore như cua xào ớt, món ăn mà cua được xào với lớp nước sốt cà chua và ăn cùng bánh bao hấp màn thầu.

3

Món cua được nhắc đến trong mọi chủ đề ẩm thực của Singpapore. Ảnh accidemtalepicuean.com
22h00: Hãy đến một quan bar để chìm trong một không gian quyến rũ với những cốc 'cocktail' mang tên Shrub hay Dub Dub, là hỗn hợp của rượu gin, rượt vecmut, nước táo, trà xanh, mật ong và chanh.

10h00: Đến khu phố Trung Quốc để thưởng thức bữa phụ với Dimsum, mang đến hương vị của những món điểm tâm tươi, ngon và có hương vị Quảng Đông đích thực.

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Nhà hàng Cơm gà Hải Nam Thiên Thiên ở Singapore

Đầu bếp nổi danh Anthony Bourdain một lần đã nói rằng cơm ở đây ngon đến nỗi mà mà bạn có thể ăn cơm khôngcũng thấy ngon. Là một trong những hàng cơm gà Hải Nam nổi tiếng nhất ở Singapore, Tian Tian Hainanese Chicken Rice nằm ở Trung tâm Ẩm thực Maxwell, với những hàng dài khách đứng đợi trước cửa tiệm mỗi ngày.

Gà ở đây rất mềm và thơm ngọt, được ăn kèm với cơm trắng. Nước tương do nhà hàng tự chế biến thì tuyệt vời vì họ dùng nước chanh thay vì dấm để tăng thêm hương vị.

hainam

Món ăn đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng này của Tian Tian Hainanese Chicken Rice mang nhiều hương vị, chính bởi thế mà món ăn này mãi luôn là món ăn được ưa thích của nhiều người dân địa phương ngày nay.

Hãy chơi trò Food In Translation (Dịch Tên Món Ăn) để hiểu thêm về các Món Ăn Đặc Trưng của Singapore.

Những nhà hàng này cũng được tạp chí Makansutra giới thiệu tới thực khách. Để đọc  bài nhận xét và đánh giá xếp hạng của tạp chí này, hãy mua ấn phẩm Makansutra Singapore phiên bản 2011 hoặc ghé thăm trang webwww.makansutra.com.

Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
Thứ Ba đến Chủ Nhật:
từ 11g sáng đến 8g tốiĐóng cửa vào Thứ Hai
PHỤC VỤ MÓN
Trung Hoa
KHUNG GIÁ
Dưới S$50 (một người)
PHONG CÁCH
Ẩm thực đường phố
KHÔNG GIAN
Ăn ngoài trời, Gia đình, Những nhóm lớn
ĐẶC ĐIỂM
Bữa trưa, Bữa tối, Mua đem đi
MÓN ĐỀ XUẤT
Cơm gà
ĐỊA CHỈ
#01-10 Trung tâm ăn uống MaxwellSingapore 069120

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Đảo Kusu hòn đảo của những vùng đất thánh

Đảo Kusu là quê hương của một số vùng đất thánh quan trọng và là nơi hàng năm diễn ra cuộc hành hương Kusu. Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, hàng ngàn người đến thăm đảo để cầu bình an, may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

kuso

Còn được gọi là Đảo Mũi neo (theo tiếng Mã Lai) hay "Đảo Rùa" (theo tiếng Hoa), nơi đây có ngôi chùa Trung Hoa nổi tiếng tên Da Bo Gong được xây dựng vào năm 1923. Trên đỉnh đảo còn có ba ngôi miếu hướng về các địa danh Mã Lai. Để lên được đó, người đến làm lễ phải leo 152 bậc thang.

Không chỉ phong phú về di tích, đảo Kusu còn hấp dẫn du khách với những vùng vịnh đẹp như tranh vẽ, những bãi biển sạch sẽ và hệ động vật đa dạng. Muốn đến thăm đảo Kusu, hãy thuê một chiếc tàu từ Bến Marine South và bạn sẽ được tận mắt ngắm những đàn rùa cùng nhiều sinh vật biển sinh động khác, được thu vào tầm mắt một vùng đất trù phú, nên thơ.
GIỜ MỞ CỬA
Hàng ngày 24/24 giờ
PHÍ VÀO CỬA
Người lớn $15
Trẻ em $12
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp cho gia đình, Tham quan & Khám phá
TỐT CHO
Thiên nhiên, Lịch sử, Đời sống hoang dã
DÀNH CHO 
Trải nghiệm khác biệt, Cảnh đẹp
ĐỊA CHỈ
Đảo Kusu Singapore 000704
Phone(65) 6534 9339

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Khu nghỉ dưỡng Resorts World Sentosa

Resorts World Sentosa là điểm đến không thể bỏ qua tại châu Á, mang đến một thế giới hoàn toàn mới với những trải nghiệm thực sự tuyệt vời cho du khách.

Resorts World Sentosa là khu nghỉ dưỡng đồng bộ đầu tiên tại đảo Sentosa, cùng với nhiều điểm tham quan thú vị như Universal Studios Singapore® và FestiveWalk™, và công viên hải dương sắp khánh thành Marine Life Park™. Bạn chỉ có thể tìm thấy Trò chơi Live The Movies™ tại những điểm tham quan đặc biệt ở Universal Studios Singapore®. Đây là công viên theo chủ đề phim Hollywood đầu tiên trong khu vực. Hãy đến và tận hưởng các trò chơivà điểm du lịch theo chủ đề phim độc đáo của Singapore.

sentosa

Các chương trình vũ đạo 24/7 trên sân khấu thực sự là những chương trình biểu diễn và giải trí tuyệt vời nhất trên thế giới. Một số chương trình biểu diễn công chúng miễn phí gồm có Lake of Dreams™ – một chương trình nhạc kịch hoành tráng độc đáo và Crane Dance – tác phẩm mang đến cho khán giả câu chuyện tình yêu của đôi sếu rối điện tử lớn nhất thế giới thông qua hiệu ứng đa phương tiện của ánh sáng, âm thanh, tia nước và pháo hoa.

Những người yêu thích cuộc sống dưới nước có thể đến khám phá Công viên hải dương Marine Life Park ngay tại khu nghỉ dưỡng tích hợp này. Bạn sẽ kinh ngạc trước công trình kiến trúc tuyệt vời của công viên – nơi có bể cá biển lớn nhất thế giới cùng sông nhiệt đới nhân tạo dài nhất thế giới. Nếu là người yêu thích phiêu lưu dưới đáy đại dương, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi được tham quan Bảo Tàng Maritime Xperiential Museum™. Tại nhà hát đa giác quan 4D đầu tiên trên thế giới, bạn sẽ được phiêu lưu trên chiếc tàu hướng về miền đất Ả Rập và trải nghiệm cảm giác đắm tàu khi tàu đi ngang qua giông tố.

Với vô số thứ có thể tìm thấy tại đây, bạn sẽ mặc sức tưởng tượng khi thực hiện chuyến phiêu lưu của mình tại Resorts World Sentosa. Khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp thế giới này sẽ là điểm đến lý tưởng, nơi mọi người có thể hội tụ để cùng trải nghiệm cảm giác di chuyển và lưu lại những ký ức tươi đẹp. Hãy đến và khám phá hàng triệu khoảnh khắc đáng giá, tất cả trong một thế giới duy nhất.

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Những món ăn đường phố khoái khẩu của Singapore

Ở Singapore, chính phủ hợp nhất những người bán hàng rong vào các trung tâm ẩm thực. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho người dân dễ bán mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cho cả người ăn. Đến Singapore, du khách sẽ rất an tâm về chất lượng vệ sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.

Chắc hẳn bạn đã nghe về món cơm gà và món lạc xà (laska) – món bún nổi tiếng của Singapore. Nên trong phần giới thiệu về ẩm thực đường phố kỳ này của Singapore, xin giới thiệu đến bạn đọc 5 món ăn đường phố khoái khẩu khác, theo gợi ý của trang PBS.

Gỏi cá sống / Yusheng

Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.

1
Món gỏi cá sống Yusheng

Bánh gạo nước / Chwee Kueh

Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.
Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.

2
Bánh gạo nước Chwee Kueh
Mì trứng / Lor Mee

Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ... nửa đời.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.

3
Món Mỳ Trướng Lor Mee
Rojak

Rojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.

4
Rojak Một trong những món ăn tiêu biểu của Singapore
Popiah

Popiah đến với Singapore bởi người nhập cư Triều Châu. Đó là một loại bánh crepe mỏng được phủ đầy hải sản, thịt và rau quả trước khi được cuộn lại như chả giò.

5

Nguyên liệu chính của popiah là tôm, thịt heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, và nước xốt.